Tủ bếp gỗ luôn đem tới nét đẹp cho không gian nhà bếp . Tuy nhiên nó lại thương hay bị mối mọt do điều kiện thời tiết hay chỉ đơn giản là bạn chưa tìm hiểu kĩ về vật liệu cũng như đơn vị đóng tủ bếp.

Do điều kiện khí hậu tại việt nam là ôn đới do mùa lên thường độ ẩm rất cao có lúc độ ẩn không khí đạt tới mức đọ bão hòa lên tới 100% đó là điều kiện lý tưởng cho mối mọt phát triển. Điều đó khiến cho tủ bếp nhà bạn có thể mối một bất cứ lúc nào. Vậy làm sao để phòng tránh cũng như hạn chế mối một một cách hiệu quả cho tủ bếp.

diet moi tu bep

Hạn chế tiếp xúc tủ bếp với nước : Điều này là không thể do tích chất là tủ bếp, nơi bạn trực tiếp nấu ăn. Tuy nhiên chúng tôi khuyên cáo bạn hạn chế tiếp xúc với nước một cách tối đa. Khi bị nước vào hãy dung khăn khô lau nó đi.- Tủ bếp nên tránh tiếp xúc trược tiếp với nên nhà đó là một trong những lý do khiến tủ bếp nhà bạn bị mối mọt. Vì mối một không phải từ gỗ sinh ra mà nó thường đã tồn tại từ trước đó dưới nền nhà khi có điều kiện thuận lợi chúng sẽ phát triển một cách nhanh chóng. Hãy chặn chúng bằng việc sử dụng chân đế bằng những vật dụng chống mối mọt

-Ngoài ra còn có một số mẹo nhỏ đơn giản nhất và hiệu quả nhất ngăn ngừa mối : Mua về một chút nụ đinh hương từ các tiệm thuốc bắc, cắm lên một trái cam tươi rồi cho lên kệ sách hoặc tủ quần áo từ 2-3 ngày, cam sẽ hỏng, quyện vào vị của nụ đinh hương làm mối không thể sinh sản được. Đây sẽ là cách triệt mối mọt hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan

Mẹo diệt muỗi

Mẹo diệt kiến

Mẹo diệt gián

Mẹo diệt rệp, bọ

Thuốc diệt côn trùng

Máy phun diệt côn trùng

Bả diệt gián

Bả diệt kiến

Bả diệt chuột